Maebia แม่เบี้ย หนังไทย

20171h 22minsU

เบื้องหน้าเบื้อหลังของความรัก กิเลสราคะ เหล่าคนบาป และก็ความเร้นลับที่อสรพิษ ทุกเรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ ชนะชล ทองภูเขาไม่ (ตื่น แย้มนาม) ประธานบริษัทอสังหาริมทรัพย์ผู้มั่งมีมีความต้องการอย่างแรงกล้าที่จะเป็นเจ้าของ "เรือนไทยโบราณริมน้ำ" ทำให้องอาจภาคภูมิ (จิรพีชญ์ ดงษ์สวย) เลขาคนรู้จักมักคุ้นได้พาเขาไปดูเรือนไทยโบราณที่ อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ของ นางเมขลา พลับพลาที่ประทับ (กานต์พิสชา เกตุมณี) ผู้ครอบครองบริษัท "นางเมขลาทัวร์" ซึ่งเป็นเพื่อนหญิงรุ่นพี่ขององอาจ

เรื่องย่อ
ความหลงที่สตรี จะเปิดความลับที่อสรพิษ

เบื้องหน้าเบื้อหลังของความรัก กิเลสราคะ เหล่าคนบาป และก็ความเร้นลับที่อสรพิษ ทุกเรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ ชนะชล ทองภูเขาไม่ (ตื่น แย้มนาม) ประธานบริษัทอสังหาริมทรัพย์ผู้มั่งมีมีความต้องการอย่างแรงกล้าที่จะเป็นเจ้าของ “เรือนไทยโบราณริมน้ำ” ทำให้องอาจภาคภูมิ (จิรพีชญ์ ดงษ์สวย) เลขาคนรู้จักมักคุ้นได้พาเขาไปดูเรือนไทยโบราณที่ อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ของ นางเมขลา พลับพลาที่ประทับ (กานต์พิสชา เกตุมณี) ผู้ครอบครองบริษัท “นางเมขลาทัวร์” ซึ่งเป็นเพื่อนหญิงรุ่นพี่ขององอาจ

ตรงนั้น ชนะชลกำเนิดความหลงใหลในความเร้นลับของบรรยากาศเรือนไทยโบราณที่นั้น แล้วก็เสน่ห์อันล่อใจ ของนางเมขลาเจ้าของบ้าน ทำให้ทั้งคู่ต่อเนื่องกันเรื่อยๆมาจนถึงก้าวผ่านไปสู่ความเกี่ยวพันฉันรักๆใคร่ๆอย่างถ่องแท้ รวมทั้งที่เรือนไทยที่นี้ ชนะชลได้ศึกษาค้นพบขนบธรรมเนียนจารีตไทยที่บ้านนั้นรักษาไว้อย่างเคร่งครัดพร้อมทั้งความเร้นลับที่มี “งูเห่ายักษ์” แอบแฝงความน่าขนลุกในบ้านนั้น แล้วก็รอจ้องรังแกเขาในทุกขณะจิต

รวมทั้งตรงนี้เขาก็ได้เจอกับ คุณลุงทิม (ศักราช โอกาสรักษาค์) คนดั้งเดิมที่ครอบครัวพลับพลาที่ประทับผู้เฝ้ามองแลรวมทั้งเก็บงำความลับเหนือธรรมชาติของเรือนไทยโบราณที่นี้ ซึ่งชนะชลรู้สึกรู้จักกับชายเฒ่าผู้นี้เป็นพิเศษเหมือนกับเคยรู้จักกันมาแม้กระนั้นเก่าก่อน รวมทั้งการรู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับดำมิดหมีในบ้านเรือนไทยข้างหลังนี้ที่ได้สร้างความรวดร้าวแก่ คุณโกสุม (อาภาส ภาสวยงาม) คุณแม่ของนางเมขลาเป็นยิ่งนัก ซึ่งมันบางครั้งอาจจะเกี่ยวเนื่องกับปัญหาชีวิตในสมัยก่อนของเขาที่ยังไม่บางทีอาจคลี่คลาย

ยิ่งเวลาผ่านไป สโมสรสวาทของชนะชลแล้วก็นางเมขลาก็ยิ่งดำตรงเป็นเงื่อนลึก รวมทั้งโน่นได้นำพาทั้งสองและก็คนที่อยู่รอบข้างไปสู่หายนะที่ชีวิต ไม่ว่าจะเป็น ไหมแก้ว (ประเสริฐความสำราญ รวมชัย) เมียของชนะชลที่ไม่บางทีอาจสารภาพการนอกใจของผัวได้ รวมทั้ง ถ้อยคำ (ชัยวัฒน์ ทองคำแสงสว่าง) เพื่อนเกลอแล้วก็คู่หูของนางเมขลาที่หึงอย่างหนักต่อการปันหัวใจของคุณให้ชายอื่น รวมทั้ง คุณ (งูเห่ายักษ์) ที่แสดงตัวให้ชนะชลรวมทั้งนางเมขลามองเห็นบ่อยครั้งขึ้น รวมทั้งแสดงอำนาจเร้นลับมากยิ่งขึ้นทุกครั้ง อย่างกับจะดึงสติทั้งสองให้กลับมาอยู่ในทำนองคลองธรรม

ก่อนที่จะเรื่องราวทุกสิ่งทุกอย่างจะกลับลงเอยด้วยการแก้เผ็ด, จ่ายบาป รวมทั้งความตาย นางเมขลาก็เลยจำเป็นต้องคลี่คลายปัญหาด้วยการตัดใจลา เลิกความเชื่อมโยงกับชนะชลโดยเด็ดขาด เพื่อไม่ให้งูเห่ายักษ์พรากชีวิตของเขาไป ในช่วงเวลาที่ชนะชลเองก็ได้ศึกษาและทำการค้นพบรากชีวิตอันเป็นแหล่งกำเนิดของเขาไปพร้อมๆกับตระหนักถึงบาปที่ตนก่อไว้เช่นเดียวกัน

Add a review

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Users Reviews

  1. Akther Jabeen

    Good

    8.0 rating

    Good